Tin tức-Sự kiện Tổng hợp
Kỷ niệm 67 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2011)

Kỷ niệm 67 năm ngày thành lập

Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2011)

Sáng ngày 22 tháng 12 năm 2011, thày và trò trường THCS Tân Tiến đã long trọng tổ chức kỉ niệm 67 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2011) và tưng bừng tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp trường, năm học 2011 – 2012.

Tại Lễ kỉ niệm, thầy Bùi Tuấn Anh – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn kỷ niệm, ôn lại truyền thống vẻ vang, anh hùng của Quân Đội Nhân dân Việt Nam suốt 67 năm xây dựng và trưởng thành với những mộc son chói lọi, như chiến thắng Điện Biên “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, như Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước.

Trong diễn văn của mình, thầy hiệu trưởng nhà trường, cũng đã nhắc lại truyền thống của lực lượng vũ trang tỉnh Hải Dương, quê hương của “Đường 5 kiên cường”. Góp phần vào truyền thống đó, lực lượng vũ trang và nhân dân xã Tân Tiến đã anh dũng chiến đấu. Trong hai cuộc kháng chiến, chống Pháp và chống Mỹ, hơn 700 người con ưu tú của quê hương đã lên đường nhập ngũ, và trong đó, 97 người con đã không trở về. Với những đóng góp xuất sắc đó, năm 2002 Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, đã trao tặng lực lượng vũ trang và nhân dân xã Tân Tiến danh hiệu LLVTND.

Cũng tại Lễ kỷ niệm, thầy Hiệu trưởng nhà trường đã kêu gọi CBGV cùng các em học sinh, phát huy truyền thống quê hương anh hùng, thi đua dạy tốt – học tốt, phấn đấu nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục và quyết tâm, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2011 – 2012.

Ngay sau khi tổ chức Lễ kỷ niệm, các em học sinh của nhà trường đã hăng hái tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp trường. Với nhiều nội dung thi đấu phong phú, các em đã được tham gia giao lưu một số trò chơi dân gian như nhảy dây, đá cầu, kéo co…và tham gia thi đấu các nội dung TDTT trong chương trình đã học, như ném bóng, chạy ngắn, chạy bền, nhảy cao, nhảy xa….

Việc Nhà trường tổ chức Hội khỏe Phù Đổng đã tạo ra cho các em học sinh sân chơi bổ ích, lành mạnh, rèn luyện cho các em ý chí phấn đấu vươn lên, tinh thần thi đấu thể thao cao thượng. Đồng thời qua đó cũng làm phong phú hơn đời sống tinh thần cho các em, giúp các em củng cố tinh thần đoàn kết, và hứng thú khi tới trường.

Sâu Hội khỏe Phù Đổng, Nhà trường sẽ chọn những học sinh có thành tích cao, chuẩn bị tham gia thi điền kinh cấp huyện do Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện tổ chức trong thời gian sắp tới.

Ngày 23/12/2011
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]