TRANG CHỦ PGD SƠ ĐỒ WEBSITE LIÊN HỆ
  
TRANG TIN CÁC ĐƠN VỊ

  Đang truy cập: 664  
 
8 6 3 4 3 2
 
 
Hoạt động thư viện Giới thiệu thư viện
BÁC HỒ VỚI GIÁO DỤC

 Ngày giới thiệu: 12/9/2011

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH:" BÁC HỒ VỚI GIÁO DỤC"

          Năm học mới 2011-2012 đã gõ cửa từng ngôi trường trên khắp mọi miền tổ quốc. Là năm học đầu tiên triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 11 của Đảng. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đẩy mạnh cuộc vận động" mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" và phong trào thi đua" xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".

          Đến với chuyên mục mối tuần một cuốn sách hôm nay, thư viện trướng THCS Tân Tiến xin giới thiệu tới các bạn độc giả cuốn sách :" Bác Hồ với giáo dục"

          Nhà xuất bản Giáo Dục và Bảo tàng Hồ Chí Minh vừa phối hợp xuất bản tập sách Bác Hồ với giáo dục. Hơn 300 trang sách khổ lớn (24 x 32cm) là một tập hợp các tư liệu, hỡnh ảnh, những bài phỏt biểu, cỏc bỳt tớch thể hiện tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề giáo dục.

          Sách bắt đầu từ hoàn cảnh xuất thân của cậu bé Nguyễn Sinh Cung, những năm tháng theo học ở Trường Quốc học Huế, rồi quá trình vào Nam, dạy học ở Trường Dục Thanh với tên gọi Nguyễn Tất Thành, đến khi ra nước ngoài, hoạt động ở nhiều nước, Bác luôn lấy việc viết báo, viết sách, tuyên truyền giáo dục làm công cụ hoạt động để gầy dựng cách mạng và nhen nhóm phong trào.

          Đến khi về nước, tổ chức khởi nghĩa tháng 8-1945, nhiệm vụ “diệt giặc dốt” đó được Bác đặt ra ngay sau khi giành được độc lập. Và từ đó cho đến cuối đời, không lúc nào Bác ngừng quan tâm đến công tác giáo dục của nước nhà.

          Tập sỏch trỡnh bày theo trỡnh tự thời gian cuộc đời của Bác, cũng là sự diễn biến, phát triển của tư tưởng Hồ Chí Minh dọc theo chiều dài lịch sử nước nhà.

          Sách đưa ra các tư liệu gốc quí giá: sắc lệnh lập ra bình dân học vụ do Võ Nguyên Giáp - lúc đó là bộ trưởng Bộ Nội vụ - thay mặt Chính phủ lâm thời nước Việt Nam dân chủ cộng hòa ký tháng 9-1945; thư Bác Hồ gửi giáo viên các lớp bình dân học vụ tháng 5-1946; các tư liệu về Bác Hồ với những lần dự trại hè, những đêm lửa trại của các hướng đạo sinh Hà Nội...

          Sỏch cũn tập hợp rất nhiều thư, thư tay, bản thảo đánh máy các bài báo của Bác Hồ về giáo dục. Đến những năm cuối đời, Bác vẫn cũn theo dừi tin tức về giỏo dục trờn cỏc bỏo, xem và đánh dấu các bài báo gương người tốt việc tốt trong giáo dục ở khắp nơi.

          Với mong muốn giới thiệu tất cả những tài liệu có trong thư viện tới bạn đọc. Song thời gian có hạn. xin chào và hẹn gặp lại các bạn vào buổi giới thiệu sách lần sau. 

                                                                                                                  Tân Tiến, ngày 9 tháng 9 năm2011

 


 

 

Ngày 16/12/2011
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ TÂN TIẾN
Trưởng ban biên tập: Thầy Bùi Tuấn Anh - Hiệu trưởng
Địa chỉ: Xã Tân Tiến, Huyện Gia Lộc, Tỉnh Hải Dương
Điện thoại: 0320.3716229 - Fax: 0320.3716229
Gmail:thcstantien2007@gmail.com